Tại YIPPEE, chúng tôi tin rằng việc tạo cho bé cảm giác tự nhiên, gần gũi như ở nhà sẽ là nhân tố tiên quyết đầu tiên tạo cảm hứng học tiếng Anh cho con. Do đó, trong suốt 3 tháng đầu tiên, các Thầy Cô sẽ luôn dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt để trẻ hòa nhập với môi trường và hình thành sự gắn kết yêu thương với các Thầy Cô, bạn bè tại YIPPEE. 

Một khi trẻ đã quen môi trường, YIPPEE sẽ luôn duy trì động lực học tập cho bé với hệ thống khen thưởng khích lệ, cùng sự đa dạng và sáng tạo trong các hoạt động giảng dạy.


Chúng tôi không dạy tiếng Anh để trẻ chỉ giỏi ngôn ngữ, chúng tôi mong muốn giúp trẻ phát triển toàn diện 9 loại trí thông minh mà chúng sở hữu thông qua việc học ngoại ngữ.” – Ms June (Nhà sáng lập YIPPEE).


Năm 1983, Thuyết Đa Thông Minh Đa Dạng (Howard Gardner) ra đời, và từ đó đến nay, Thuyết này đã trở thành “kim chỉ nam” trong việc xây dựng chương trình tại các trường học trên khắp thế giới. Theo Thuyết Đa Thông Minh, mỗi đứa trẻ sinh ra đều nổi trội ở một khía cạnh nào đó, có thể là Ngoại Ngữ, Tư Duy Logic – Toán Học, Âm Nhạc, Vận Động, Thẩm Mỹ – Không Gian, Giao Tiếp, Nội Tâm, Thiên Nhiên, hay thậm chí cả Triết Học Nhân Loại (trí thông minh thứ 9 mới được phát hiện gần đây).


Trong khi trẻ thông minh Ngoại Ngữ hay Tư Duy Logic – Toán Học thường được tuyên dương, khen ngợi bởi đáp ứng tốt chương trình học ở các trường phổ thông, trẻ có các loại trí thông minh khác lại thường bị liệt vào danh sách học sinh “đặc biệt”, ít chú tâm và có học lực không nổi trội hay thậm chí là yếu kém.


Các phương pháp dạy học hiện nay, mặc dù đã có cải tiến nhiều, nhưng vẫn chú trọng vào người học theo phương pháp Nghe âm thanh (Audio learners) là chủ yếu, do lớp học quá đông (hơn 15 học sinh), hoặc thiếu điều kiện về tài nguyên giảng dạy cũng như sự đổi mới sáng tạo của giáo viên.


Chính vì thế, trẻ ngày nay mặc dù được học với thời lượng rất dày so với thế hệ trước, nhưng khả năng tiếp thu, ghi nhớ, cũng như tư duy sáng tạo vẫn “ì ạch”.Bởi một khi trẻ có cảm giác phải học một môn vốn không thuộc vùng hưng phấn của não bộ, hay phải ngồi thụ động nghe giảng, trẻ sẽ hầu như không ghi nhớ được gì. 

Ngược lại, nếu chúng ta hiểu được trẻ thuộc nhóm đối tượng người học nào, có biểu hiện nổi trội ở trí thông minh gì, và từ đó linh hoạt, uyển chuyển trong các hoạt động giảng dạy, trẻ sẽ có cơ hội để thể hiện năng khiếu, đồng thời tìm thấy điểm chung giữa việc học tiếng Anh với sở thích của mình.


Đó là lý do mà tất cả các học sinh khi đến với YIPPEE đều vô cùng thích thú và say mê học tập, bởi con không có cảm giác “phải học”. Các bài giảng của YIPPEE được biên soạn kỹ lưỡng từng phút một, với các hoạt động đan xen giữa âm nhạc, vận động, giao tiếp, đóng vai, kể chuyện, tô màu- vẽ tranh, cắt dán thủ thông, thí nghiệm khoa học, xếp hình – tư duy logic,…


Chúng tôi luôn đảm bảo rằng khi lớp học có tối đa 15 em với 9 loại trí thông minh khác nhau, tất cả các em đều có cơ hội trải nghiệm ít nhất một hoạt động yêu thích trong giờ học tiếng Anh.” – Mr Ryan (Canada) – Chuyên Gia Phát Triển Chương Trình tại YIPPEE.


Để làm được điều này, đội ngũ chuyên gia cần phải nghiên cứu và vận dụng tất cả các phương pháp và xu hướng giảng dạy tiếng Anh tiên tiến trên thế giới hiện nay, bao gồm: TPR (Vận Động), Communicative (Giao Tiếp), Suggestopedia (Âm Nhạc), Audio-lingual Method, Natural Approach / Direct Method (Tiếp Cận Tự Nhiên), CLIL (PP Dạy học tích hợp), Differentiation Method (Dạy học phân hóa), Outcome-based Learning (Dạy học theo tiêu chuẩn đầu ra), Project-based Learning (Dạy học theo dự án).
Ngoài ra, trong mỗi khóa học (24 buổi), trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm 1 buổi học ngoại khóa đặc biệt – quy tụ toàn bộ các giáo viên và học sinh toàn trường để cùng sinh hoạt tiếng Anh và phát triển các kỹ năng mềm khác.
Tất cả những nỗ lực trên đều để đảm bảo 3 yếu tố:

  • Trẻ được phát triển ngoại ngữ theo khung tham chiếu Châu Âu
  • Trẻ được phát triển toàn diện não bộ với 9 loại trí thông minh bẩm sinh
  • Trẻ được khơi gợi hứng thú và đam mê học tập

Albert Einstein từng nói: “Mỗi đứa trẻ sinh ra là một thiên tài (Every child is born a genius).  Hãy cho con có cơ hội thể hiện bản thân và phát huy một cách tốt nhất những gì trẻ có, thông qua việc học tiếng Anh ba mẹ nhé!

Cần tư vấn thêm về lộ trình học tập cũng như đặt lịch kiểm tra năng lực và trí thông minh của trẻ, ba mẹ vui lòng liên hệ Hotline: 0898 121 566.