Sơ đồ tóm tắt lộ trình học tại Yippee dành cho bé từ 3 – 15 tuổi.

Rất nhiều ba mẹ bắt đầu lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho con khi chưa thật sự xác định được mục tiêu dài hạn (long-term goal) cũng như hình dung được chặng đường mà con sẽ phải trải qua để có thể đạt được đích đến là sử dụng ngôn ngữ thành thạo gần như người bản xứ.

Do đó, nhằm giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về chặng đường 12 năm này, YIPPEE xin chia sẻ bảng tóm tắt lộ trình học tập theo khung chuẩn CEFR (khung tham chiếu Châu Âu) – hiện đang được áp dụng rộng rãi ở 160 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, khung tham chiếu Châu Âu cũng đang được áp dụng vào việc xây dựng chương trình học tập tại các trường phổ thông và song ngữ. Theo đó, mỗi đứa trẻ khi bắt đầu học tiếng Anh từ 3 tuổi sẽ trải qua khoảng 10 cấp độ, với mục tiêu khác nhau cho từng giai đoạn.

Thay vì chỉ tập trung vào Nghe – Nói & Từ Vựng, vốn thích hợp với cơ chế nghe âm thanh của trẻ nhỏ trong giai đoạn 0-5 tuổi, trẻ từ 6 tuổi trở lên (cấp độ Starters) sẽ bắt đầu làm quen với việc học đồng đều 4 kỹ năng tiếng Anh, bao gồm, Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Việc học đồng đều 4 kỹ năng sẽ góp phần tạo thuận lợi cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh tại trường phổ thông, đồng thời, ở cuối mỗi cấp độ, khi được trang bị thêm kỹ năng làm bài thi, trẻ có thể dễ dàng đạt được các chứng chỉ Cambridge quốc tế dành cho thiếu nhi (Young Learners) như Starters, Movers, Flyers.
Thông thường, học sinh ở YIPPEE sẽ có được các chứng chỉ này trước khi kết thúc lớp 5. Nhiều trẻ sẽ có được chứng chỉ Flyers sớm hơn, tầm khoảng lớp 4, tùy thuộc vào thời điểm trẻ bắt đầu học tiếng Anh tại YIPPEE là sớm hay muộn.

Việc trang bị cho trẻ chứng chỉ Flyers trước khi kết thúc tiểu học sẽ là một hành trang thuận lợi cho việc trẻ gia nhập vào các trường điểm hay trái tuyến ở cấp 2. Trẻ có bằng Flyers cũng có thể tham gia các chương trình tiếng Anh tích hợp ở cấp 2. Điều này sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn nhiều so với việc cho trẻ tham gia tích hợp từ lớp 1, khi trẻ còn quá non nớt và chưa sẵn sàng cho việc học cùng lúc 3 môn Tiếng Anh – Toán – Khoa Học bằng tiếng Anh với rất nhiều từ vựng học thuật và bài tập Viết – Ngữ Pháp phải thực hiện thêm ở nhà.

Các học sinh YIPPEE khi bước vào cấp 2 (lớp 6) sẽ tiếp tục với chương trình KET và PET. Đạt được 2 chứng chỉ này, trẻ hầu như đã sử dụng tiếng Anh khá lưu loát và thành thạo trong các tình huống thông dụng. Bước tiếp theo, ở lớp 8 – lớp 9, trẻ sẽ chuyển qua chương trình tiếng Anh học thuật – IELTS/TOEFL để chuẩn bị cho việc xin học bổng du học vào cuối lớp 9.

Dựa trên kinh nghiệm đào tạo suốt 15 năm qua của Đội Ngũ Cố Vấn Chương Trình, cũng như quan sát, đánh giá năng lực học sinh qua từng giai đoạn, YIPPEE cam đoan rằng đây là lộ trình học tập hiệu quả và ngắn nhất với trẻ, nhưng vẫn đảm bảo trẻ được “vừa học vừa chơi” theo đúng lứa tuổi của mình.

Ngoài việc giảng dạy và đánh giá năng lực học sinh theo tiêu chuẩn Cambridge – vốn dành cho trẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, song song đó, YIPPEE cũng lồng ghép chương trình Reading & Spelling trên nền tảng ngữ âm (Phonics) dành cho trẻ bản xứ Úc thông qua hệ thống 320 Maps (Lessons) thực hành và thư viện online 2,000 quyển sách đủ các thể loại với độ khó lên đến IELTS 9.0. Ngoài 2 buổi chính khóa mỗi tuần, trẻ được tham gia thêm 1 buổi học với chương trình này miễn phí để vượt lên trên chuẩn Cambridge, tự tin Thuyết Trình Sách (Book Presentation) mỗi tháng và Viết Tóm Tắt – Cảm Nhận Sách (Book Report) mỗi tuần.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón Quý phụ huynh đến với YIPPEE để được tư vấn lộ trình học tập cụ thể dựa theo năng lực hiện tại của bé.

Lịch hẹn cần được đặt trước qua Hotline: 0898 121 566.

Mong được đồng hành cùng Quý Phụ Huynh trên chặng đường xây dựng năng lực ngoại ngữ cho con.

YIPPEEFor a bilingual generation.

Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Click vào ĐÂY để đăng ký tư vấn! Yippee Trung Tâm Tiếng Anh cho bé từ 3 -15 tuổi.