Phương Pháp Giảng Dạy

Phương Pháp Giảng Dạy

Phương Pháp Giảng Dạy

Phương Pháp Giảng Dạy

YIPPEE tự hào là nơi đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thuyết Đa Thông Minh (Multi-intelligence) nổi tiếng của TS. Howard Gardner vào việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Mặc dù được áp dụng rộng rãi ở các trường mầm non và tiểu học trên khắp thế giới, phương pháp Đa Thông Minh vẫn còn khá xa lạ với các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam.

 

Theo thuyết Đa Thông Minh, mỗi đứa trẻ sinh ra đều sở hữu 8 Loại trí Thông Minh bao gồm: Vận Động, Giao Tiếp, Âm Thanh, Không Gian – Thị Giác, Nội Tâm, Thiên Nhiên, Logic – Toán Học, và Ngôn Ngữ.

 

Multi-intelligence

 

Tùy theo gen di truyền và môi trường sống, mỗi trẻ sẽ có một số loại trí thông minh trội hơn. Một số trẻ có thiên hướng thông minh giao tiếp, logic-toán học, nhưng một số trẻ khác lại trội hơn ở trí thông minh âm thanh, hay ngôn ngữ.

Do đó, một giáo viên khi giảng dạy cho một nhóm học sinh 10 – 15 bé, giáo viên cần quan sát để phát hiện sự khác biệt về trí thông minh của mỗi trẻ, để không chỉ tôn trọng sự khác biệt ấy mà còn biết cách linh hoạt điều chỉnh các hoạt động lớp học sao cho phù hợp với trẻ.

Ví dụ, thay vì chỉ dạy theo phương pháp Giao Tiếp (Communicative Approach) – chú trọng vào thảo luận, thầy hỏi trò nói, hoặc dạy theo phương pháp TPR (Total Physical Response) với các trò chơi vận động xuyên suốt từ đầu đến cuối buổi học, giáo viên sẽ cần kết hợp khoảng 8 - 10 hoạt động khác nhau cho một buổi học 90 phút, từ mỹ thuật - thủ công đến kể chuyện, đối thoại, nghe – nhìn, hát múa, chơi trò chơi, luyện vận động tinh – vận động thô,…để khai thác được hết các loại trí thông minh của trẻ thông qua việc học tiếng Anh.

Để làm được điều này, đội ngũ YIPPEE bằng sự sáng tạo và chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh đã dày công nghiên cứu và cho ra một Class Routine “chuẩn” theo thuyết Đa Thông Minh. Ngoài ra, chúng tôi cũng biên soạn sẵn giáo áo (lesson plan) chi tiết cho hơn 500 bài học để đảm bảo chất lượng giảng dạy và kết quả đầu ra. Với tiêu chí “không quá 10 phút cho mỗi hoạt động”, các bé sẽ không bao giờ nhàm chán và luôn có được “đất dụng võ” để phát huy năng khiếu của mình thông qua việc học tiếng Anh tại YIPPEE.

 

 

Phương Pháp Giảng Dạy

Phương Pháp Giảng Dạy

Phương Pháp Giảng Dạy

Zalo